Tóc uốn ngang vai hướng dẫn tạo kiểu, chăm sóc tại nhà 

Tóc uốn ngang vai không phải là kiểu tóc khá được phái đẹp ưa chuộng. Kiểu tóc này dễ tạo kiểu, giữ nếp và có khả năng biến tấu thành nhiều kiểu tóc khác nhau. Nếu bạn đang mò mò về cách tạo kiểu, giữ nếp tóc ngay tại nhà, những thông tin có trong bài viết chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn. 

Tóc uốn ngang vai là gì?

Tóc uốn ngang vai đúng như tên gọi, là loại tóc có độ dài vừa phải và phần chân tóc được làm xoăn theo nhiều phong cách khác nhau. Kiểu tóc đơn giản này phù hợp với nhiều kiểu gương mặt, có thể che đi một số khuyết điểm. Ngoài ra, kiểu tóc này cũng khá được yêu thích do rất dễ giữ nếp, tạo kiểu. 

Tóc uốn ngang vai chưa bao giờ lỗi thời 
Tóc uốn ngang vai chưa bao giờ lỗi thời

Tóc uốn ngang vai phù hợp với kiểu gương mặt nào?

Thông thường, kiểu tóc ngang vai chỉ phù hợp với những bạn nữ có khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn. Tuy nhiên, ngay cả những người có gương mặt tròn hoặc vuông đều có thể che khuyết điểm trên gương mặt và tỏa sáng với kiểu tóc ngang vai, có phần đuôi tóc uốn nhẹ. 

Tóc uốn ngang vai cho mặt tròn

Tóc uốn ngang vai sẽ mang đến vẻ đẹp trẻ trung cho những bạn nữ có gương mặt tròn. Kiểu tóc này che đi khuyết điểm gương mặt đầy đặn, giúp bạn nữ có vẻ đẹp dịu dàng, thanh thoát. Một số kiểu tóc ngang vai lý tưởng nhất cho những người có gương mặt tròn có thể kể đến như uốn gợn sóng ngang vai, uốn xoăn ngang vai kiểu Hàn Quốc,… 

Tóc xoăn ngang vai cho mặt dài

Tóc ngang vai tôn lên vẻ đẹp của những bạn nữ có gương mặt dài cần xoăn xù, không quá ôm sát để tránh khiến gương mặt trở nên quá nhỏ, thiếu sức sống. Tóc xoăn nhẹ ngang vai, tóc xoăn lọn nhỏ cũng sẽ mang lại vẻ đẹp đầy đặn cho gương mặt dài. 

Tóc xoăn ngang vai khắc phục khuyết điểm của mặt vuông

Gương mặt vuông cá tính tưởng chừng như hoàn toàn đối lập với phong cách dịu dàng, thanh thú mà tóc uốn ngang vai mang lại. Tuy nhiên thực tế, nếu bạn biết cách lựa chọn chính xác kiểu tóc uốn xoăn phù hợp, bạn hoàn toàn có thể phô bày tất cả những đặc điểm thu hút của gương mặt. 

Tóc xoăn ngang vai cho mặt gầy

Những bạn nữ có gương mặt gầy thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn kiểu tóc. Tuy nhiên, với tóc uốn ngang vai, bạn hoàn toàn có thể khắc phục những nhược điểm của gương mặt như má và cằm nhỏ, từ đó tôn lên vẻ đẹp cá tính của mình. 

Tóc uốn ngang vai phù hợp với khá nhiều gương mặt 
Tóc uốn ngang vai phù hợp với khá nhiều gương mặt

Các kiểu tóc uốn ngang vai

Mặc dù là kiểu tóc khá đơn giản, nhưng bạn có thể biến tấu tóc ngang vai thành nhiều kiểu khác nhau. Và dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo để thay đổi phong cách cho bản thân. 

Tóc ngang vai uốn phồng

Đúng như tên gọi, kiểu tóc uốn ngang vai sẽ tập trung tạo kiểu ở phần chân tóc. Các nhà tạo kiểu sẽ uốn phồng phần chân tóc một cách tự nhiên, khắc phục nhược điểm chân tóc mỏng. Ngoài ra, kiểu tóc đơn giản này cũng khá phù hợp với những bạn nữ theo phong cách tối giản. 

Uốn tóc 6/4

Tóc uốn 6/4 là kiểu tóc rẽ ngôi theo tỉ lệ 6/4. Kiểu tóc này sẽ che đi một số khuyết điểm của gương mặt đồng thời cũng cho phép tạo kiểu chân tóc thoải mái. Các bạn nữ mặt vuông có thể cân nhắc rẽ ngôi tỷ lệ 6/4 và tạo các kiểu xoăn sóng, uốn cụp,… để có gương mặt thanh tú, không còn khuyết điểm.   

Tóc xoăn ngang vai Hàn Quốc

Tóc uốn ngang vai Hàn Quốc không yêu cầu tạo kiểu phức tạp. Tuy nhiên kiểu tóc đơn giản này vẫn tôn lên đường nét thanh tú của gương mặt. Kiểu tóc xoăn ngang vai nhẹ nhàng này phù hợp với nhiều kiểu gương mặt khác nhau, trong đó có cả mặt vuông và mặt tròn. 

Tóc xoăn ngang vai lọn nhỏ

Điểm nổi bật nhất của kiểu tóc này là phần chân tóc được uốn thành những lọn nhỏ đầy tính thẩm mỹ. Những bạn trẻ có tóc mỏng, chân tóc không quá phồng sẽ rất yêu thích kiểu tóc này. Ngoài ra, tóc xoăn ngang vai lọn nhỏ cũng khá phù hợp với những bạn gái có gương mặt dài do sẽ tôn lên vẻ đẹp thanh tú nhưng vẫn có phần đầy đặn, giàu sức sống của phái đẹp. 

Tóc uốn xoăn ngang vai layer

Tóc layer đã và đang trở thành một trào lưu làm đẹp của các bạn nữ trẻ. Hiệu ứng mà kiểu tóc nhiều lớp này mang lại khá ấn tượng. Đặc biệt hơn, bạn không phải thực hiện quá nhiều biện pháp chăm sóc để có thể giữ nếp tóc sau khi tạo kiểu. 

Tóc uốn ngang vai layer không yêu cầu tạo kiểu bằng nhiệt hay hóa chất phức tạp. Tuy nhiên loại tóc này sẽ không quá phù hợp với những bạn gái có tóc mỏng. Kiểu tóc này cũng không thể khắc phục được một số nhược điểm về đường chân tóc của bạn. 

Tóc uốn ngang vai bông xù 

Tóc uốn xù ngang vai chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với những cô nàng cá tính. Tuy nhiên, nếu bạn hào hứng muốn tự tạo kiểu và chăm sóc tóc tại nhà, kiê tóc uốn xù này sẽ mang đến cho bạn khá nhiều rắc rối. Bởi chỉ với một chút sơ suất, rất có thể tóc sẽ không vào nếp và vô tình khiến mái tóc của bạn giống như “bờm sư tử” kém thẩm mỹ. 

Tóc uốn xoăn ngang vai mái thưa

Ngoài chú ý tạo kiểu phần đuôi tóc, bạn cũng nên quan tâm đến phần mái để có được ngoại hình thu hút nhất. Và sự kết hợp lý tưởng nhất để trẻ hóa bản thân chính là tạo kiểu tóc uốn ngang vai và mái thưa. 

Những cô gái theo đuổi phong cách trẻ trung năng động thường sẽ yêu thích kiểu tóc này ngay trong lần đầu tiên tạo kiểu. Hoặc nếu bạn có gương mặt tròn, bạn cũng có thể sử dụng mái thưa và phần đuôi tóc xoăn nhẹ để che đi khuyết điểm của mình. 

Có thể biến tấu tóc uốn ngang vai theo nhiều phong cách khác nhau 
Có thể biến tấu tóc uốn ngang vai theo nhiều phong cách khác nhau

Cách uốn tóc ngang vai tại nhà

Bạn hoàn toàn không phải tìm đến tiệm làm tóc và tốn quá nhiều thời gian để tạo kiểu tóc uốn ngang vai. Chỉ với những dụng cụ đơn giản như lô ốc sên, máy uốn tóc,… bạn đã có thể thay đổi ngoại hình bản thân với kiểu tóc hoàn toàn mới. 

Nếu bạn đã chọn được kiểu tóc uốn phù hợp với gương mặt và phong cách của bản thân, hãy thử tạo kiểu tóc ngay tại nhà bằng cách tham khảo những hướng dẫn dưới đây: 

Quấn lô ốc sên

Chắc hẳn bất cứ cô gái nào cũng sở hữu ít nhất một chiếc lô ốc sên. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng lô để tạo ra lọn xoăn cho tóc, tạo nên kiểu tóc uốn đẹp mắt mà không cần tìm đến tiệm làm tóc. 

 • Bước 1: Làm sạch tóc trước khi tạo kiểu. Để tóc không hư tổn, hãy để tóc khô tự nhiên. 
 • Bước 2: Khi tóc còn ẩm, hãy thoa lớp gel giữ nếp lên tóc. 
 • Bước 3: Chia tóc ra từng lọn. Độ dày của lọn sẽ phụ thuộc vào kiểu tóc bạn muốn tạo kiểu. 
 • Bước 4: Sử dụng lô ốc sên để cuộn tóc. 
 • Bước 5: Để yên tóc trong khoảng nửa tiếng. Bạn cũng có thể để tóc trong lô ốc sên trong thời gian dài hơn tùy thuộc vào độ xoăn bạn yêu cầu. 

Dùng máy uốn tóc

Máy uốn tóc là công cụ khá hiệu quả để tạo kiểu tóc uốn ngang vai bồng bềnh đẹp mắt. Dưới đây là bốn bước đơn giản để bạn tận dụng máy uốn tóc của mình, tạo kiểu cho mái tóc ngắn ngang vai của mình: 

 • Bước 1: Làm sạch tóc, để tóc khô tự nhiên sau đó sử dụng tinh chất dưỡng tóc, gel bảo vệ tóc khi tạo kiểu bằng nhiệt. 
 • Bước 2: Chia tóc thành từng lọn nhỏ. Để tránh không gây rắc rối trong quá trình uốn tóc, bạn cần cố định phần tóc chưa uốn bằng kẹp. 
 • Bước 3: Sử dụng máy uốn tóc để cuộn tóc xoay vòng. Sau 30 giây, kéo tóc ra. Bạn không nên cuộn tóc trong thời gian lâu hơn để tránh gây hư tổn. 
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất việc tạo kiểu, bạn hãy sử dụng keo xịt/dưỡng tóc để giữ nếp tốt hơn. 

Làm xoăn tóc với khăn giấy

Nếu bạn không có sẵn những dụng cụ cần thiết như lô cuốn tóc, máy uốn tóc, bạn có thể sử dụng khăn giấy để thay đổi kiểu tóc uốn ngang vai của mình. 

 • Bước 1: Gội đầu, để tóc khô tự nhiên và thoa một lớp gel dưỡng/gel giữ nếp cho tóc. 
 • Bước 2: Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ để làm xoăn hiệu quả hơn.
 • Bước 3: Cố định khăn giấy ở một điểm nhất định. Quấn tóc vào khăn giấy theo hướng từ dưới lên. Khi đến đỉnh, hãy thắt một nút để cố định. 
 • Bước 4: Cố định tóc trong khoảng nửa tiếng hoặc hơn. Sau khi loại bỏ khăn giấy cố định, bạn sẽ có kiểu tóc xoăn nhẹ xinh xắn. 

 

Không tốn quá nhiều thời gian để uốn tóc tại nhà
Không tốn quá nhiều thời gian để uốn tóc tại nhà

Cách chăm sóc sau khi uốn tóc ngang vai

Những hướng dẫn phía trên chỉ mang đến mái tóc xoăn ngang vai trong thời gian ngắn. Để giữ nếp tóc tốt hơn, bạn sẽ phải sử dụng hóa chất, nhiệt. Và những yếu tố trên sẽ làm tóc yếu, khô xơ hơn. Để duy trì được kiểu tóc uốn đẹp mắt nhưng không ảnh hưởng đến độ mềm của tóc, hãy tham khảo một số phương pháp chăm sóc tóc dưới đây: 

Lưu ý khi gội đầu

Tóc uốn ngang vai bằng nhiệt, hóa chất sẽ dễ khô và xơ rối. Với kiểu tóc này, nếu bạn sử dụng hóa chất làm sạch thường xuyên, tóc sẽ mất đi lượng dầu tự nhiên, không duy trì được độ ẩm cần thiết. 

Do đó, khi uốn tóc, bạn chỉ nên duy trì tần suất gội đầu 2 – 3 lần một tuần. Đặc biệt, ngay sau khi uốn tóc, bạn cũng cần kiêng gội đầu. Sử dụng hóa chất trong thời điểm này sẽ ảnh hưởng xấu đến nang tóc, có thể gây rụng tóc, thậm chí hói đầu. 

Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi dầu gội đầu đang sử dụng. Những sản phẩm chứa chất làm sạch gốc sunfat sẽ chống gàu, nhờn khá tốt. Tuy nhiên tóc uốn của bạn sẽ cần độ ẩm để phục hồi. Và những sản phẩm có gốc sunfat có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. 

Lưu ý sau khi gội đầu 

Để giữ nếp tốt và tránh cho tóc khô xơ, bạn nên thay đổi thói quen sấy tóc sau khi gội đầu của mình. Làm khô tóc ở chế độ nóng sẽ khiến tóc của bạn trở nên khô xơ hơn. Thay vào đó, hãy thử để tóc khô tự nhiên hoặc làm khô tóc với quạt máy, máy sấy ở chế độ làm mát. Bạn chắc chắn sẽ nhận ra sự khác biệt rõ rệt về độ mềm của tóc uốn ngang vai khi sử dụng máy sấy và để khô tóc tự nhiên. 

Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc

Những sản phẩm dưỡng tóc dạng tinh dầu, serum sẽ hoạt động như một loại thuốc bổ cho tóc. Những dưỡng chất hữu ích trong dầu dưỡng sẽ giúp tóc của bạn thêm óng ả, chắc khỏe. Một số sản phẩm còn có khả năng phục hồi hư tổn, rất hữu ích cho mái tóc tạo kiểu bằng nhiệt và hóa chất của bạn. 

Nên chăm sóc tóc bằng các sản phẩm dưỡng khi tạo kiểu bằng nhiệt 
Nên chăm sóc tóc bằng các sản phẩm dưỡng khi tạo kiểu bằng nhiệt

Kết luận 

Tóc uốn ngang vai đã, đang và sẽ là kiểu tóc được yêu thích hàng đầu trong nhiều năm tới. Và mong rằng qua những chia sẻ có trong bài viết, bạn đã chọn được kiểu tóc uốn phù hợp với bản thân. Chúc bạn tạo kiểu và chăm sóc tóc uốn thành công, che đi những khuyết điểm trên gương mặt và làm mới ngoại hình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *