Cắt tóc ngày nào tốt? Chọn ngày tốt để mong mọi điều như ý 

Cắt tóc ngày nào tốt? Theo văn hóa của người Việt, trước khi làm bất kỳ việc gì từ xây nhà, làm ăn, đám tiệc hay sửa bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, mọi người đều đi xem thầy để chọn ngày tốt mà làm. Cắt tóc cũng vậy, ông bà ta có câu nói “cái răng cái tóc là gốc con người”, mọi người trước khi đi cắt tóc cũng hay lựa chọn cắt tóc ngày tốt để mong mọi điều trong cuộc sống được suôn sẻ. 

Ngày hoàng đạo là gì? 

Ngày hoàng đạo là ngày tốt, được các vị thần thiện canh giữ thích hợp làm các việc trọng đại có ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của mỗi người. Những ngày này được mọi người tin rằng mình sẽ nhận được sự phù hộ của thần linh khi làm các việc quan trọng như xây nhà, khai trương,…

Ngày hoàng đạo được định nghĩa theo các trường phái 

Theo thuyết thiên văn của tổ tiên ta từ xưa, ngày hoàng đạo chính là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Dựa vào quỹ đạo mà xác định được hướng đi của mặt trời. Từ đó, phát hiện ra các quy luật làm thay đổi cách nhìn của con người về thế giới. Nó được vận dụng cho tới ngày nay như một phần không thể thiếu của con người kể từ khi sinh ra như quy luật ngày đêm, bốn mùa trong năm, sự thay đổi của thời tiết, khí hậu. 

Bên cạnh đó, thuyết Hy Lạp cổ đại, người ta tin rằng thần Mặt Trời là vị thần có uy lực không vị thần nào sánh bằng. Sẽ luôn có các vị thần khác đi theo yểm trợ thần Mặt Trời, nhưng không phải thần nào cũng tốt, mọi điều đều có thiện và ác. Ngày đó vị thần tốt đi theo yểm trợ thần Mặt Trời thì được xem là ngày hoàng đạo, ngược lại thì đó không phải ngày tốt. Đây cũng là cơ sở cho ra đời khái niệm ngày hoàng đạo.  

Cắt tóc ngày nào tốt? Lý do xem ngày hoàng đạo  

Kể cả cắt tóc để thay đổi diện mạo, mọi người cũng chọn sao cho cắt tóc ngày nào tốt nhất. Có nhiều lý do để chọn cắt tóc của bản thân như muốn một phong cách khác hơn. Có thể bạn đang gặp chuyện buồn, cô đơn việc đó cũng dẫn tới quyết định cắt tóc. Nhiều bạn sẽ chọn lựa cắt tóc ngày tốt để mong mọi chuyện sắp tới sẽ được suôn sẻ, như ý, hanh thông. 

Các giải thích đầy đủ về ngày hoàng đạo về ngày cắt tóc
Các giải thích đầy đủ về ngày hoàng đạo về ngày cắt tóc

Cắt tóc ngày nào tốt, lịch âm hay dương? 

Các nhà phong thủy, những thế hệ trước thường sẽ áp dụng lịch âm để xem ngày tốt, đến nay thì nó vẫn được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem lịch dương để chọn ngày hoàng đạo. Điều bạn cần lưu ý bất kể là dùng lịch dương hay lịch âm thì vẫn nên né những ngày có âm khí nặng, các ngày đầu năm, cuối năm âm lịch, dương lịch, các ngày rằm hàng tháng. Những ngày này là ngày tuyệt đối không nên đi cắt tóc. 

Lịch cắt tóc đầy đủ cả năm 2024 này 

Nếu trong năm 2024, bạn có những sự kiện nào quan trọng trong cuộc đời như xây nhà, mua nhà, mua xe, kinh doanh, mua bán kể cả việc cắt tóc. Bạn đang tìm ngày tốt để tiến hành các việc đó, hãy đọc những nội dung sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về ngày nào tốt trong mỗi tháng. 

Ngày hoàng đạo 6 tháng đầu năm 2024

Vào tháng 1, người ta thường có kế hoạch thực hiện vào tháng này, mong một năm làm việc tràn đầy năng lượng. Các ngày tốt trong tháng 1 bao gồm những ngày 10, 19, 22, 31 tháng 1 năm 2024. 

Ngày tốt trong tháng 2 năm 2024 dương lịch phù hợp để đi cắt tóc. Tháng này có nhiều ngày tốt trong khoảng những ngày đầu tháng. Cụ thể những ngày tốt trong tháng 2 mà bạn có thể đi cắt tóc là ngày 4, 8, 11, 16, 17, 20, 28 tháng 2 năm 2024. 

Lịch tốt cắt tóc trong tháng 3 năm 2024 chi tiết mà bạn có thể tham khảo lựa chọn ngày phù hợp với mình. Cụ thể là các ngày 1, 3, 6, 14, 18, 21, 26, 27 và ngày 30 tháng 3 năm 2024.

Lịch cắt tóc ngày nào tốt trong tháng 4 năm 2024 khá ít, chủ yếu tập trung vào các ngày phí cuối tháng. Nếu bạn rảnh hãy lựa chọn những ngày này mà đi cắt tóc bạn nhé. Chi tiết các ngày tốt trong tháng 4 là ngày 2, 10, 19, 21, 26 tháng 4 năm 2024. 

Lịch ngày tốt cắt tóc trong tháng 5 năm 2024 thường tập trung vào các ngày cuối tháng giống như đa số những tháng trước đó. Các ngày tốt tháng này bao gồm ngày 6, 12, 15, 17, 24, 29, 31 tháng 5 năm 2024. 

Tháng 6 có các ngày tốt mà bạn có thể đi cắt tóc là các ngày như ngày 7, 10, 17, 19, 22, 24, 30 của tháng. Khi cắt tóc vào các ngày này sẽ mang đến cho bạn sự may mắn, tài lộc. 

Các ngày cắt tóc trong sáu tháng đầu năm 
Các ngày cắt tóc trong sáu tháng đầu năm

Trong sáu tháng cuối năm 2024 thì cắt tóc ngày nào tốt? 

Tháng 7 năm 2024 có các ngày đẹp để cắt tóc bao gồm các ngày như ngày 6, 13, 15, 18, 24, 27 và ngày 29 tháng 7 năm 2024. Đây là các ngày được xem là ngày tốt có thể thực hiện chuyện quan trọng và đi cắt tóc. 

Ngày tốt bạn có thể đi cắt tóc vào tháng 8 gồm có sáu ngày như sau bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngày đi cho thuận tiện. Cụ thể các ngày đó là các ngay 7, 8, 16, 22, 27, 30 tháng 8 năm 2024

Để biết cắt tóc ngày nào tốt trong tháng 9, bạn cần phải xem lịch. Các ngày tốt trong tháng bao gồm các ngày như ngày 3, ngày 10, ngày 11, ngày 14, ngày 15, ngày 20, ngày 23 và ngày 29 tháng 9 năm 2024. Trong những ngày này bạn hãy lựa chọn một ngày để có đi thay đổi diện mạo của mình bạn nhé. 

Trong tháng 10 thì các ngày tốt là ngày thứ năm (6/10), thứ 6 (7/10), thứ hai (10/10), thứ ba (11/10), thứ 4 (19/10), chủ nhật (ngày 23 và ngày 30 tháng 10). Bạn nên lên lịch đi cắt tóc vào những ngày này. 

Các ngày tốt trong tháng 11 bao gồm các ngày 1, 2, 8, 13, 14, 23, 25 và ngày 27 tháng 11 năm 2024. Đây là một trong những tháng có nhiều ngày hoàng đạo nhất trong năm 2024 này. 

Trong tháng 12 cũng có khá nhiều ngày hoàng đạo. Chi tiết các ngày tốt trong tháng bao gồm ngày 1, ngày 2, ngày 9, ngày 10, ngày 13, ngày 19, ngày 21, ngày 22 và ngày 28 tháng 12 năm 2024. 

Dựa vào lịch âm 2024, cắt tóc ngày nào sẽ tốt?

Nếu bạn đang sử dụng lịch âm thì chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các ngày hoàng đạo trong tháng, giúp bạn biết được các ngày tốt mà đi cắt tóc cho bản thân. Thay đổi diện mạo của mình là một điều rất cần thiết đúng không nào? Bạn đang không biết cắt tóc ngày nào tốt? Đừng lo, sau đây là các ngày tốt mà bạn có thể đi cắt tóc. 

Ngày mùng 3, mùng 4 của mỗi tháng sẽ mang đến cho bạn nhiều tài lộc và may mắn nếu bạn cắt tóc vào ngày này. Người ta tin rằng nếu bạn cắt tóc vào ngày mùng 8 của tháng bạn sẽ gặp chuyện vui trong tình cảm và công việc. Có khi bạn sẽ nhận được các khoản tiền thưởng.

Các ngày như ngày mùng 9, mùng 11, mùng 23 và ngày cuối cùng của tháng là ngày 30 là những ngày tốt. Bạn có thể lựa chọn cắt tóc vào những ngày này. Biết đâu nó mang lại cho bạn nhiều tài lộc và sự may mắn sau khi cắt tóc. 

Cắt tóc ngày nào là tốt trong năm nay
Cắt tóc ngày nào là tốt trong năm nay

Những điều đặc biệt phải cần tránh khi cắt tóc 

Cắt tóc cũng là một sự kiện quan trọng của một người. Việc cắt tóc vào những ngày nào tốt sẽ mang đến cho bạn tài lộc, tránh các phiền toái không mong muốn xảy ra. Có những người tự ý cắt tóc mà không xem ngày rơi vào những trường hợp cấm kỵ. Điều đó khiến cho họ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, mọi chuyện không đi theo ý muốn của mình. Do đó, có những vấn đề mà bạn cần phải lưu ý khi đi cắt tóc như sau. 

Những người phụ nữ có thai thì không nên cắt tóc 

Ông bà ta khuyên rằng không nên cắt tóc những bà bầu, điều đó có thể gây hại đến em bé. Bởi người xưa quan niệm rằng tóc gắn với sinh mệnh của con người. Bé sinh ra sẽ có sức khỏe không tốt, không thông minh hoạt bát được như con nhà người ta. Người ta thường nói câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, điều có thể gây hại cho con thì các mẹ nên tránh. Sau khi sinh các mẹ có thể chọn cắt tóc ngày nào tốt mẹ nhé!

Các mẹ bầu không nên cắt tóc dù cắt tóc ngày tốt đi nữa
Các mẹ bầu không nên cắt tóc dù cắt tóc ngày tốt đi nữa

Cắt tóc trước khi thi cử

Cắt tóc ngày nào tốt? Việc này có lẽ nhiều bạn trẻ sẽ biết nhiều do đây là độ tuổi đi học, các bạn luôn sợ những bài kiểm tra. Mọi người sẽ kiêng rất nhiều thứ trước những kỳ thi quan trọng, ví dụ như kiếng trứng vịt lộn và cũng kiêng cả việc cắt tóc. Nhiều lý do cho rằng khi cắt tóc sẽ làm mất đi kiến thức, suy nghĩ không được thông suốt. Điều đó làm cho bài làm không đạt được kết quả tốt. Do đó, đừng nên cắt tóc trước những bài kiểm tra và thi. 

Ngày mùng 1 mỗi tháng không được cắt tóc

Ngày đầu tháng là ngày người người, nhà nhà luôn mở cửa chào đón những điều mới, điều may mắn, hạn chế làm những việc xấu, gây mất phước. Trong đó, người ta cho rằng không nên cắt tóc vào ngày đầu tháng. Làm vậy cũng như đang cắt hết tài lộc của bản thân, sức khỏe cả tháng sẽ không được tốt, dễ gặp những chuyện xui xẻo. 

Cắt tóc ngày nào tốt trong tháng 7 âm lich?  

Tháng 7 âm lịch hay là tháng cô hồn, đây là tháng mà nhiều người hoãn làm những việc lớn do tháng này nhiều điều không tốt. Bên cạnh đó, tránh các việc về lông tóc như tẩy lông tay, lông chân hay cắt tóc. Điều đó, giúp được bạn tránh được ma, quỷ quấy rối. Qua tháng 7 bạn có thể lựa chọn cắt tóc vào ngày nào tốt để mang đến cho mình một diện mới sau nhé!

Không được cắt tóc vào tháng 7 âm lịch 
Không được cắt tóc vào tháng 7 âm lịch

Kết luận

Việc lựa chọn cắt tóc ngày nào tốt quan trọng lắm đúng không nào? Trên chính là tất cả những ngày tốt của mỗi tháng trong năm 2024 cho bạn có thể lựa chọn để đi thay đổi mái tóc của mình cùng với một số lưu ý. Hy vọng bạn có thể hài lòng với những thông tin mà chúng tôi mang đến.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *