Làm liên tục 5-6 tiếng xong mâm cỗ linh đình, 7X khiến khách tròn mắt kinh ngạc, khi chính tay mình làm ra những mâm cỗ đẹp có nhiều ẩn ý khiến nhiều người vô cùng yêu thích và rất bái phục.

Mới đây chị Khánh Linh lại tiếp tục chia sẻ một mâm cơm vô cùng hấp dẫn, khoảng 8 món khiến ai cũng phải trầm trồ kinh ngạc. Điều đặc biệt, 8 món ăn của chị đều được bày trí thành hình hoa hồng rất đẹp mắt.

Chị Khánh Linh chia sẻ, mâm cơm này chị làm trong một dịp có hội nấu ăn tổ chức. Sẵn đó chị kết hợp làm tiệc đãi khách mời quan trọng của chị. Trong khi con trai phải đi học, ông xã đi làm, không ai phụ giúp nên chị đã tự làm một mình và xong hết.

lam lien tuc 5 6 tieng xong mam co linh dinh 7x khien khach khua phai tron mat kinh ngac page 1602562198 671 width700height500

Để hoàn thiện mâm cơm cầu kỳ này, chị đã phải chuẩn bị trước 1 ngày, ngày hôm sau làm tới trưa thì hoàn thành. Trước khi bắt tay vào thực hiện, chị lên kế hoạch rất rõ ràng, lên thực đơn xem món nào ngon và chất lượng, món gì làm trước món nào làm sau rất rõ ràng. Như vậy mới kịp giờ khách tới thưởng thức.

“Để làm bữa cơm đó mình lên kế hoạch viết ra giấy làm những món gì, phải mua gì trước, làm gì trước cho kịp. Ví dụ ngày hôm trước mình đi chợ mua tất cả những gì cần làm. Sau đó về tỉa hoa, chuẩn bị nước trộn gỏi, làm đồ chua, làm bánh mousse cho vào tủ lạnh…

Mình sắp xếp rất khoa học tính sao vừa đủ thời gian làm thức ăn không được để quá lâu sẽ không tươi. Chả giò hải sản có thể làm trước bỏ tủ đông hôm sau lấy ra chiên là xong. Tới khuya dậy làm chả hoa hấp là xong. Gỏi mình cũng chuẩn bị sẵn nước trộn nước mắm, ngâm chua ngó sen cà rốt, sáng chỉ cần luộc tôm bóc vỏ trộn với các nguyên liệu chuẩn bị sẵn là xong.

Chiều tối hôm trước mình chiên trứng cắt cánh hoa để sẵn sáng cuộn hoa hồng với các nguyên liệu sẵn xếp thành giỏ hoa là xong. Chỉ còn mấy món cá sống mình đi chợ sớm mua nhờ họ phi lê, về rửa sạch, cắt lát, xếp hoa hồng là xong. Để cá được tươi, món cá khi xếp xong cho liền vào ngăn đông cho tươi trong khi chờ mình hoàn tất các món còn lại. Sau khi các món đã xong, xếp ra đĩa trang trí rất nhanh vì mình làm hoa sẵn hết rồi”, chị Khánh Linh bật mí.

Cười vui tự nhận mình là công chúa hoa hồng nên tất cả những gì chị trang trí bày biện đều lấy hoa hồng làm chủ đạo. Không những thế, trước đây chị còn hứa với mọi người sẽ cho ra mắt mâm cơm toàn hoa hồng lãng mạn nhân ngày Valentine nhưng chị không thực hiện được vì quá bận. Vì vậy, tiện có dịp này chị kết hợp làm luôn.

nguồn: https://ancathegioi.net/